Cách nối dây tai nghe bị đứt cực đơn giản

Bạn sẽ làm gì nếu chẳng may chiếc tai nghe đứt tiền của bạn bị đứt? Đương nhiên có rất nhiều cách nối dây tai nghe bị đứt, nhưng dùng cách nào là phù hợp nhất để vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng âm thanh? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm tốt nhất bảo vệ đồ dùng phụ kiện của mình.

Tại sao tai nghe lại hay bị đứt

Có thể nói, tai nghe bị đứt là hệ quả sau một thời gian sử dụng sau khi tậu chiếc điện thoại mới. Thông thường, rất nhiều người vận dụng cách nối dây thông thường là xoắn phần dây đồng của 2 sợi với nhau  thì sẽ mất đi độ thẩm mỹ cũng như một phần chất lượng của tai nghe, bởi lẽ tai nghe không phải dây điện thông thường.

nối dây tai nghe

Phương pháp hàn 2 sợi dây bằng thiếc không tốn thời gian, lại chưa đến 10 phút sẽ là cách nối tai nghe bị đứt hiệu quả, giữ lại độ thẩm mỹ mà chất lượng sẽ không giảm sút nhiều.

Chuẩn bị: Mỏ hàn, thiếc hàn, nhựa thông (nếu có), ống gen co nhiệt, băng dính, kìm, dao, kéo

Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm tai nghe không dây siêu nhỏ giá rẻ

Thực hiện cách nối dây tai nghe bị đứt

Bước thứ nhất, bạn cần định rõ vị trí dây đứt để có bỏ trong trường hợp đứt ngầm, sau đó cắt bỏ phần dây này . Tại 2 đầu dây vừa cắt, bạn dùng dao gọt phần vỏ cao su, bạn có thể sử dụng bật lửa thau dao hay kéo để tránh vứt phần lõi đồng.

nối dây tai nghe bị đứt

 Tùy thuộc vào từng loại dây mà lựa chọn tuốt vỏ cao su ngắn hay dài, thông thường thì khoảng 3 – 4 cm là đủ. Sau đó, đặt chéo 2 đầu sợi dây và xoắn lại sao cho chúng siết chặt với nhau mà không gây lỗi dây.

nối dây tai nghe bị đứt đơn giản

Tiếp đó, bạn sử dụng băng dính điện để cách điện giữa các loại hay ống co nhiệt đối với những dây lớn để lồng vào mối nối, bật lửa hoặc máy sấy hơ để thít chặt mối hàn.

Cuối cùng, sử dụng mỏ hàn đính một lượng thiếc vừa phải hàn mối nối để tránh gây mất thẩm mỹ.

cách nối dây tai nghe bị đứt

Đối với các loại dây cáp âm thanh sử dụng tín hiệu Analog thì bạn thực sự phải dùng tới phương pháp hàn mối nối để giữ cho chất lượng âm thanh, độ bền mối nối cũng như tuổi thọ lâu hơn xoắn tay. Khá nhiều người phân vân việc hàn dây có thực sự quan trọng không

Tai nghe bị đứt được nối theo cách thông thường sẽ giảm tuổi thọ thông thường, bởi chúng có thể bị đứt bất kỳ lúc nào. Hy vọng với bí kíp hàn mối nối trên sẽ giúp bạn dễ dàng nối tai nghe bị đứt mà vẫn giữ được độ bền, tính thẩm mỹ.

Chúc bạn may mắn!

 Nguồn: http://tainghemini.net

TAGS

Bạn đang xem Cach noi day tai nghe bi dut cuc don gian trong Tin tức